0973 881 882

Tin tức mới
Chưa có tin tức nào

Hướng dẫn làm ô chờ cửa đúng kỹ thuật | KAN VIETNAM

 

HƯỚNG DẪN  LÀM Ô CHỜ CỬA,

 

LÀM NỀN CỬA CHÍNH, CỬA BAN CÔNG ĐÚNG KỸ THUẬT 

 

KAN VIETNAM

 

A - HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT LÀM NỀN CỬA CHÍNH, CỬA BAN CÔNG - MỞ QUAY

Trong nhiều năm tham gia tư vấn, hướng dẫn sản xuất, lắp đặt các loại cửa, KAN Vietnam gặp rất nhiều công trình làm nền cửa chính, cửa ban công, ô chờ cửa không đúng quy cách kỹ thuật dẫn đến nhiều tác động không tốt trong quá trình sử dụng như: cửa khép không được kín khít, cách âm không tốt, cửa bị lỏng lẻo, không chắc chắn, khi trời mưa không chặn được nước tràn vào nhà gây hưng hỏng đồ nội thất, thậm chí gây chập điện hỏa hoạn ảnh hưởng tới sinh mạng con người.

 

KAN VIETNAM hướng dẫn làm ô chờ cho cửa đúng kỹ thuật

 

Lỗi các vấn đề này ít nhiều do đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm nhưng nguyên nhân chính là do các đơn vị cung cấp cửa thực sự không có kinh nghiệm hoặc không tư vấn, phối hợp tốt với bên xây dựng để hoàn thành tốt công việc cho Chủ đầu tư.

Bạn có thể tìm trên Google nội dung: "Hướng dẫn làm ô chờ cửa đúng kỹ thuật" hầu như chỉ có các tư vấn về phong thủy hay cách lắp đặt, sản xuất cửa, rõ ràng đây là các vấn đề rất thiết thực và rất quan trọng về kỹ thuật mà chưa hề có đơn vị nào đưa ra được khuyến cáo hay tư vấn nào cho Khách hàng hoặc Đơn vị thi công một cách chi tiết và hữu dụng nhằm hoàn thành tốt công việc mà Chủ đầu tư đã tin tưởng giao phó, tránh được các vấn đề phát sinh hư hỏng, tổn hại tài sản của Chủ nhà sau khi sử dụng sản phẩm.

 

KAN VIETNAM hướng dẫn làm ô chờ cho cửa đúng kỹ thuật

 

Đối với nhiều các đơn vị thi công họ chỉ muốn làm cho xong việc của mình, nhưng rõ ràng Chủ nhà là người ở lâu dài, thậm chí cả đời với ngôi nhà đó, vì vậy các vấn đề tồn tại sau này đương nhiên Chủ nhà phải chịu đựng hàng ngày chứ không phải ai khác.

Bằng bài viết này, KAN Vietnam muốn chia sẻ thêm các thông tin, và mong muốn hướng dẫn chi tiết cho bên đơn vị thi công cách làm đúng kỹ thuật cho ô chờ cửa nhằm đảm bảo cửa được lắp vững chắc, các cửa chính, cửa ban công đảm bảo kín khít, cách âm tốt, ngăn chặn nước tràn vào khi mưa, không gây tổn hại tài sản sau khi sử dụng.

 

I - ĐỐI VỚI CỬA CHÍNH, CỬA BAN CÔNG - MỞ QUAY

 

KAN VIETNAM hướng dẫn làm ô chờ cửa đúng kỹ thuật

Hình 1 - Hướng dẫn làm nền cho cửa chính, cửa ban công - cửa mở quay

Ở hình 1, KAN Vietnam  muốn hướng dẫn chi tiết cách làm đá ngạch cửa hoặc vị trí lát nền phía trong nhà đối với cửa chính, cửa ban công - KIỂU CỬA MỞ RA như sau:

I.1. Trường hợp CÓ làm đá ngạch cửa:

- Phần nền trong nhà (màu xanh lá) : Lát nền trong nhà không cần phải tạo dốc vì hầu như ngày nay chẳng ai lau nhà mà dội cả nước hết ra để rửa nền nhà rồi mong muốn nước tự chảy ra ngoài cả, như vậy nên lát gạch với độ dốc bằng 0 và lát đến đúng mép tường trong nhà, để khi lát đá ngạch cửa được phẳng đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ.

- Phần nền ngoài nhà (màu xanh lam): đương nhiên phải làm tạo dốc để thoát nước. Nền ngoài nhà nên được lót sâu vào bên trong so với mép tường ngoài từ 30 - 40mm, để khi miếng đá ngạch cửa lát trùm lên trên lớp gạch lát nền ngoài từ 10 - 15mm, điều này sẽ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và về lâu dài nước không ngấm vào trong chân gây thấm dột xuống ban công dưới. Nền ngoài nên làm thấp hơn so với nền trong và ngạch cửa tối thiểu là 20mm để cửa có thể ngậm nền đảm bảo kín khít, ngăn nước.

- Phần ngạch đá (màu đỏ): Ngạch đá đương nhiên không cần phải tạo dốc vì khi cửa đã được ngậm kín khít với ngạch đá thì việc tạo dốc nó không hề có ý nghĩa gì cả. Ngạch đá phải được lát trùm lên nền ngoài nhà từ 10 - 15mm, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và nước không ngấm vào trong chân, gây thấm dột xuống ban công dưới. Ngạch đá phải được lát thụt vào so với mép tường ngoài từ 20 - 30mm, nhằm mục đích cánh cửa ngậm chặt với ngạch đá và khi mở cánh cửa có thể mở hết 180 độ áp sát vào tường.

 

KAN VIETNAM hướng dẫn làm ô chờ cửa đúng kỹ thuật

Hình 2 - Hướng dẫn làm nền cho cửa chính, cửa ban công - cửa mở quay

I.2. Trường hợp KHÔNG làm đá ngạch cửa:

- Phần nền ngoài nhà (màu xanh lam): làm tương tự như hướng dẫn ở trên mục I.1.

- Phần nền trong nhà (màu xanh lá) lúc này bao gồm cả Phần ngạch đá (màu đỏ): Nền trong nhà phải được lát trùm lên nền ngoài nhà từ 10 - 15mm, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và nước không ngấm vào trong chân, gây thấm dột xuống ban công dưới. Nền trong nhà phải được lát thụt vào so với mép tường ngoài từ 20 - 30mm, nhằm mục đích cánh cửa ngậm chặt với nền trong nhà và khi mở cánh cửa có thể mở hết 180 độ áp sát vào tường.

II - ĐỐI VỚI CỬA CHÍNH, CỬA BAN CÔNG - MỞ TRƯỢT

 

KAN VIETNAM hướng dẫn làm ô chờ cửa đúng kỹ thuật

Hình 3 - Hướng dẫn làm nền cho cửa chính, cửa ban công - cửa mở trượt

Ở hình 3 trên KAN Vietnam muốn hướng dẫn chi tiết cách làm đá ngạch cửa hoặc vị trí lát nền phía trong nhà đối với cửa chính, cửa ban công - KIỂU CỬA MỞ TRƯỢT như sau:

II.1. Trường hợp CÓ làm đá ngạch cửa:

- Phần nền trong nhà (màu xanh lá) : Lát gạch nền trong nhà đến đúng mép tường trong nhà, để khi lát đá ngạch cửa được phẳng đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ.

- Phần nền ngoài nhà (màu xanh lam): nền ngoài nhà ngoài tạo dốc để thoát nước, gạch lát nền ngoài nhà nên được lót sâu vào bên trong so với mép tường ngoài bằng chiều rộng thanh profile cửa (RC) cộng thêm từ 10 - 20 mm, để khi lắp đặt cửa nằm trên nền ngoài, phía trong cửa ôm sát miếng đá ngạch cửa, phía ngoài cửa sẽ được bắn keo silicone đảm bảo tính thẩm mỹ và về lâu dài nước không ngấm vào trong chân gây thấm dột xuống ban công dưới. Nền ngoài nên làm thấp hơn so với nền trong và ngạch cửa tối thiểu là 20 - 30mm sao cho cánh cửa có thể trượt trên ray và phần ray không nhô quá cao tránh việc vấp té khi đi lại, đồng thời ngăn nước tràn khi mưa gió.

- Phần ngạch đá (màu đỏ): Ngạch đá nên được lát sau khi lắp cửa hoặc nếu lát trước thì nên lát thụt vào trong 1 khoảng cách bằng chiều rộng thanh profile cửa (RC) cộng thêm 10 - 20 mm tính từ mép tường ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ, đương nhiên không cần phải tạo dốc cho ngạch đá vì khi cửa đã được đóng kín thì việc tạo dốc nó không hề có ý nghĩa gì cả.

II.2. Trường hợp KHÔNG làm đá ngạch cửa:

- Phần nền ngoài nhà (màu xanh lam): làm tương tự như hướng dẫn ở trên mục II.1.

- Phần nền trong nhà (màu xanh lá) lúc này bao gồm cả Phần ngạch đá (màu đỏ): Nền trong nhà nên được lát sau khi lắp cửa hoặc nếu lát trước thì nên lát thụt vào trong 1 khoảng cách bằng chiều rộng thanh profile cửa (RC) cộng thêm 10 mm tính từ mép tường ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và có khoảng hở để bắn keo silicone.  

B - HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT XÂY TÔ Ô CHỜ CỬA

 

Hầu như tất cả các đơn vị cung cấp cửa chỉ muốn quảng bá cửa của mình tốt, chất lượng cao hay công nghệ sản xuất tân tiến mà chẳng thấy đơn vị nào chia sẻ, tư vấn kỹ thuật chi tiết cho khách hàng. Sự thật là qua nhiều năm tiếp xúc, sản xuất, lắp đặt cửa KAN Vietnam thấy rất nhiều đơn vị xây dựng đã xây tô ô chờ cửa không đúng kỹ thuật mà chẳng hề sửa lại, dẫn đến Chủ nhà sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công trình,

 

1. Xây sai kỹ thuật:

Các viên gạch lỗ được xây như hình 4.1 dưới đây là sai kỹ thuật, bởi lẽ khi lắp cửa tất cả ô chờ cửa và tường đã được tô, bả mastic và lăn sơn nên người lắp cửa sẽ không thấy được các lỗ của gạch nên khi khoan để đóng tắc kê, tắc kê sẽ lọt thỏm vào trong lỗ gạch, vì vậy tắc kê sẽ vô tác dụng, không giữ chắc được cửa.

 

KAN VIETNAM hướng dẫn làm ô chờ cửa đúng kỹ thuật

Hình 4.1 - Thi công ô chờ cửa SAI kỹ thuật

KAN VIETNAM hướng dẫn làm ô chờ cửa đúng kỹ thuật

Hình 4.2 - Thi công ô chờ cửa ĐÚNG kỹ thuật

 

2. Hướng xử lý:

Tất cả các lỗ gạch được xây như hình 4.1 trên đây phải được nhét đầy bằng vữa mác cao giúp tắc kê chắc chắn hơn, giữ cửa được chắc hơn.

3. Xây đúng kỹ thuật:

Các viên gạch lỗ phải được xây quay lỗ ngang như hình 4.2 phía trên đây, hoặc tốt hơn nữa là nên xây hàng gạch đinh viền xung quanh ô chờ cửa, hoặc một số nước phát triển, có điều kiện tốt hơn, tất cả các ô chờ cửa họ sẽ đổ viền ô cửa bằng bê tông dày 100mm mác 200, như vậy khi khoan để đóng tắc kê bắt cửa, tắc kê sẽ có tác dụng giữ cửa chắc chắn hơn.

Quý khách nên yêu cầu giá sát kỹ các vấn đề kỹ thuật này, tránh những trường hợp đáng tiếc về sau vì những lý do thi công sai các kỹ thuật cơ bản này.

Trên đây là một số chia sẻ tổng hợp dựa trên kinh nghiệm sản xuất, lắp đặt và tiếp xúc với các loại cửa trong nhiều năm qua của KAN Vietnam nhằm hỗ trợ chia sẻ thêm thông tin cho Khách hàng khi hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của gia đình mình.

Cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ với KAN Vietnam .

 

kan-vietnam-slogan

Showroom: 1924 Quốc lộ 1A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM (cách Metro Q.12 – 500m)

Tel: +84 8 6680 6234  | 38 885 886                Fax: +84 8 6255 5457

Kho hàng HN: Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: +84 4 3996 3685

Kho hàng số 1: Đường số 3, P. Bình An, Quận 2, TP.HCM

Kho hàng số 2: 319 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Kho hàng số 3: 9/5 Bình Đáng, P. Bình Hoà, Thuận An, Bình Dương

Xưởng số 1: 1902/5 Quốc lộ 1A, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM

Xưởng số 2: A9/30, Ấp 1, Xã Bình Chánh, H.Bình Chánh, TPHCM

Xưởng số 3: 90/77, P. Tân Quy, Quận 7, TP.HCM

Email:  info@kanvietnam.com

Website: www.kanvietnam.com

Cảnh báo: Các nội dung trên website www.kanvietnam.com đã được đăng ký với Bộ Công Thương, Vietnam và được Bảo hộ bản quyền Quốc tế bởi DMCA. Tất cả các trường hợp vi phạm sẽ được xử lý theo Luật pháp Quốc tế.

Warning: All contents on website www.kanvietnam.com has been registered with the Ministry of Industry and Trade, Vietnam and protected copyright by DMCA. All violations will be handled in accordance with International Law.

DMCA.com Protection Status

 


GOOGLE ANALAYTICS (function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments)},i[r].l=1*new Date();a=s.createElement(o), m=s.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=g;m.parentNode.insertBefore(a,m) })(window,document,'script','//www.google-analytics.com/analytics.js','ga'); SUBIZ CHAT SUBIZ Xác minh Google Merchant quyền sở hữu website GOOGLE ANALAYTIC - UA-50294330-1